Các loại đầu dò siêu âm và chức năng

Máy siêu âm là thiết bị chuẩn đoán hình ảnh tiên tiến hàng đầu hiện nay bên cạnh phương pháp x-quang và nội soi. Trong các loại máy siêu âm thì ngoài máy chính thì các loại đầu dò siêu âm và chức năng của chúng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Đầu dò siêu âm có chức năng thu và phát sóng siêu âm và chuyển thành tín hiệu điện tử hiển thị hình ảnh cho phép người dùng quan sát hình ảnh các bộ phận bên trong cơ thể. Có nhiều loại đầu dò siêu âm khác nhau và chức năng khác nhau dựa vào tần số phát ra từ đầu dò cũng như vùng cần siêu âm

Dưới đây là các loại đầu dò siêu âm và chức năng của chúng.

 • Đầu dò Convex: Đây là đầu dò cơ bản nhất của mọi loại máy siêu âm từ siêu âm xách tay đen trắng cho đến siêu âm màu 3D, 4D. Đây là đầu dò có chức năng siêu âm bụng tổng quát, siêu âm các bộ phận trong ổ bụng bao gồm như: Gan, thận, dạ dày, ruột, siêu âm thai,…
 • Đầu dò Linear: Đây là đầu dò vùng nông dùng siêu âm mạch máu, siêu âm vùng cổ, thực quản, chân, tay,… Đầu dò này cũng là đầu dò cơ bản có thể dùng cho mọi máy siêu âm.
 • Đầu dò âm đạo: Đầu dò chuyên dụng siêu âm âm đạo. Sử dụng được hầu hết với các dòng siêu âm.
 • Đầu dò trực tràng: Chuyên dụng siêu âm trực tràng. Có cấu tạo và chức năng tương tự như đầu dò âm đạo
 • Đầu dò tim: Đầu dò chuyên dụng siêu âm tim giúp phát hiện các bệnh lý về tim như hở van tim, tim bẩm sinh, suy tim,… Đầu dò này chỉ sử dụng được trên các dòng máy có chức năng siêu âm tim như máy siêu âm Doppler màu xách tay hay máy siêu âm màu 3D, 4D. Thông thường các loại đầu dò tim có giá thành cao hơn so với các đầu dò Convex hay Linear.
 • Đầu dò khối: Đây là đầu dò chuyên dụng cho máy siêu âm màu 3D, 4D dùng để dựng hình 3D, 4D. Có chức năng siêu âm tổng quát, siêu âm bụng và siêu âm nhiều vùng khác. Đầu dò này là sự lựa chọn hàng đầu trong siêu âm thai dựng hình màu thai nhi. Đây là loại đầu dò có giá thành cao nhất so với tất cả các đầu dò.
 • Các đầu dò trên là các đầu dò cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất trong các loại máy siêu âm. Ngoài các đầu dò trên còn nhiều loại đầu dò khác mà tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn đầu dò phù hợp.
  Các loại đầu dò siêu âm và chức năng của đầu dò máy siêu âm
  Các loại đầu dò siêu âm và chức năng của đầu dò máy siêu âm

Xem thêm: Đầu dò máy siêu âm

Trên là các loại đầu dò và chức năng của các loại đầu dò phổ biến được sử dụng cho các loại máy siêu âm.

Thành An Medical là đơn vị phân phối độc quyền các loại máy siêu âm và các đầu dò siêu âm của máy siêu âm Advanced (Mỹ)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:

Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3559 5588 / Fax: 024 3854 5588

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí Minh

Lầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3991 3228 / Fax: 028 3991 3229

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An Medical.