Các thiết bị đo tim thai

Đo tim thai là một xét nghiệm cơ bản và quan trọng trong quá trình mang thai của các bà mẹ. Việc đo tim thai sẽ giúp đánh giá tình trạng tim mạch của bào thai như nhịp tim, cấu trúc và chức năng tim mạch. Xét nghiệm này được các chuyên gia khuyến cáo nhằm phát hiện ra những dị tật tim bẩm sinh nặng từ đó có cách điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn đầu thai kỳ.

Vậy có các thiết bị đo tim thai nào ?

Để đo tim thai có thể sử dụng một trong các thiết bị đo tim thai như sau:

 • Máy siêu âm: Các loại máy siêu âm hiện nay như máy siêu âm Doppler màu xách tay, máy siêu âm màu 4D…khi siêu âm có thể siêu âm được tim thai để có thể đếm số nhịp tim thai (số lần/phút) một cách chính xác.
  Máy siêu âm Doppler màu xách tay chính hãng Advanced DUS-5000
  Máy siêu âm Doppler màu xách tay DUS-5000 Advanced
 • Máy siêu âm Doppler cầm tay: Đây là thiết bị chuyên dụng để đo tim thai cầm tay nhỏ gọn, tiện dụng để đếm nhịp tim thai nhi và hiển thị trên màn hình LED nhỏ. Các loại này thường dùng Pin AA hoặc Pin sạc Lithium…
  Máy Doppler tim thai cầm tay PD SeriesMáy Doppler tim thai cầm tay PD 100 Pro
  Máy Doppler tim thai cầm tay PD Series chính hãng Advanced (Mỹ)
 • Monitor sản khoa: Là thiết bị chuyên khoa sản có nhiều chức năng bên cạnh đo tim thai là đo cơn co (Đóng vai trò quan trọng để dự đoán sinh). Ngoài ra, các dòng monitor sản khoa còn có khả năng đo song thai mà các dòng máy siêu âm và máy doppler tim thai không có.
  Moniotor sản khoa FM-3000
  Moniotor sản khoa FM-3000 Advanced _Mỹ

Đo tim thai là một xét nghiệm quan trọng để chuẩn đoán và sàng lọc thai nhi. Đa số các trường hợp tim thai xuất hiện ở tuần thai thứ 6 – 8. Bằng phương tiện siêu âm hiện đại, vào thời điểm này, các bác sĩ đã có thể nghe thấy tim thai. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp tim thai xuất hiện muộn ở tuần thai thứ 8 – 10. Điều này phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ và sự phát triển của phôi thai. Vì vậy trong những giai đoạn đầu, người mẹ cần theo dõi chặt chẽ thể trạng của mình, nếu có dấu hiệu bất thường cần báo với bác sĩ để kịp thời điều trị.

Vào thai nhi 12 tuần tuổi, khi tam cá nguyệt thứ nhất kết thúc, tim thai gần như hoàn thiện với những nhịp đập rõ ràng hơn. Đến cuối tuần thai thứ 16, tim thai đã hoàn chỉnh về mặt cấu tạo và có thể đảm nhiệm chức năng của mình. Ở giai đoạn này, tim thai đã có thể bơm khoảng 24 lít máu/ ngày. Từ tuần thai thứ 20 trở đi, tim thai đập mạnh mẽ hơn. Lúc này, việc dùng tai nghe bình thường cũng có thể nghe thấy được. Nhịp đập của thai càng to chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Xem thêm: Siêu âm tim thai

Trên là những kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu về đo tim thai và các thiết bị đo tim thai. Để tìm hiểu về các thiết bị đo tim thai vui lòng liên hệ công ty Thành An.

Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:

Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3559 5588 / Fax: 024 3854 5588

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí Minh

Lầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3991 3228 / Fax: 028 3991 3229

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An Medical.