Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai này dựa trên phương pháp Shettles và một số nghiên cứu khoa học khác. Nó đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công. Bài viết này chỉ mang tính tham khảo, chúng tôi khuyến cáo sinh con một cách tự nhiên để tránh sự mất cân bằng giới tính.

Nguyên lý của phương pháp cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

1. Sự rụng trứng và thụ thai 

 • Rụng trứng là một quá trình diễn ra trong buồng trứng của người phụ nữ. Buồng trứng này chứa hàng nghìn quả trứng, tuy nhiên trung bình mỗi tháng nó chỉ cho phép 1 quả trứng chín và rụng xuống mà thôi.
 • Thông thường, quả trứng chín này nếu gặp tinh trùng (từ người đàn ông) nó sẽ phát triển thành một bào thai. Còn không nó sẽ chết đi và tự đào thải ra bên ngoài – cùng lúc với quá trình xuất kinh hàng tháng của người phụ nữ.
 • Thời điểm rụng trứng thường là vào ngày thứ 14 trong chu kỳ kinh nguyệt và được kiểm soát bởi hoocmon luteinizing. Sau khi trứng chín và rụng xuống, nó sẽ tồn tại trong cơ thể khoảng 2-3 ngày. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để quá trình thụ tinh diễn ra thành công.
Nguyên lý cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Nguyên lý cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

2. Sự khác biệt giữa tinh trùng X và tinh trùng Y 

 • Nếu phân loại theo giới tính, nam giới sản xuất ra 2 loại tinh trùng và mang 2 loại NST khác nhau : X (nữ) và Y (nam).
 • Tinh trùng Y nhỏ hơn, yếu hơn song lại có tốc độ nhanh hơn.
 • Tinh trùng X lớn hơn, khỏe hơn nhưng lại chậm hơn. Nó có thể sống sót trong cơ thể người phụ nữ lâu hơn.
 • Dựa vào sự khác biệt này, chúng ta sẽ có cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo như ý muốn.

Thực hiện cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

 • Dựa vào lý thuyết trên, nếu bạn muốn sinh con trai bạn nên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian : 24 giờ trước thời điểm rụng trứng và 24 giờ sau thời điểm rụng trứng. Cũng tức trong vòng 48 tiếng – 2 ngày, quanh thời điểm trứng rụng.
  Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
  Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
 • Trong khoảng thời gian này, tinh trùng Y sẽ bơi đến buồng trứng rất nhanh và tiến hành quá trình thụ tinh. Kết quả là bào thai sẽ mang giới tính nam.
 • Còn nếu quan hệ tình dục trong vòng từ 24 – 48 giờ trước/sau khi rụng trứng, tỉ lệ sinh con trai và con gái là 50/50.
 • Nếu quan hệ trước 3 ngày rụng trứng, thì cơ hội sinh con gái sẽ gia tăng. Bởi tinh trùng X khỏe hơn, tồn tại lâu hơn trong cơ thể người phụ nữ, chúng sẽ đợi khi trứng chín rụng rồi tiến hành xâm nhập vào.

Xem thêm: Thực phẩm giàu chất sắt cho bà bầu

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian cũng như một vài nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc ăn uống những thực phẩm sau cũng tăng khả năng sinh con trai như: ăn quả lựu, ăn cá, hàu hoặc sò, uống cafe hàng ngày…

Lưu ý rằng bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi khuyến nghị việc sinh đẻ diễn ra tự nhiên không tính toán để đảm bảo cân bằng giới tính. Hiện nay, việc tiết lộ giới tính thai nhi trước tuần thai thứ 28 được xem là phạm pháp, vì vậy bác sĩ có thể từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến việc thai nhi là trai hay gái trong thời gian này. Tuy nhiên với các thiết bị máy siêu âm hiện đại như máy siêu âm màu 3D, 4D, các bậc cha mẹ đều có được đáp án về giới tính của con dựa vào hình ảnh siêu âm.

Ý kiến bạn đọc (0)