Lưu ý khi sử dụng Monitor sản khoa

Monitor sản khoa là thiết bị dùng để đo, theo dõi nhịp tim thai nhi kết hợp đo cơn co tử cung. Thông thường 1 chiếc Monitor sản khoa bao gồm 3 bộ phận chính: máy chính, đầu dò tim thai, đầu đo cơn co.

Cùng với Máy siêu âm thì Monitor sản khoa là 2 thiết bị quan trọng cần thiết cho khoa sản cũng như các phòng khám sản khoa. Sử dụng và vận hành Monitor sản khoa khá đơn giản, tuy nhiên để đảm bảo máy hoạt động tốt, ổn định cũng như đảm bảo độ bền thì cần lưu ý một số vấn đề sau.

Những lưu ý khi sử dụng Monitor sản khoa

  • Cũng giống như các loại thiết bị theo dõi bệnh nhân, monitor sản khoa nên được nối đất để tránh làm nhiễu tín hiệu, nhiễu sóng ảnh hưởng tới kết quả đo và theo dõi tim thai.
  • Đối với các loại Monior sản khoa có chức năng theo dõi song thai (Monitor sản khoa FM-9000) thì cần bác sỹ có chuyên môn để có khả năng theo dõi tim thai.
  • Khi sử dụng các loại đầu dò Doppler và đầu dò TOCO của máy thì cần kết nối đúng cổng kết nối cũng như để đầu dò gọn gàng, chắc chắn tránh rơi vỡ, va đập.
  • Sử dụng đầu đo cơn co có hữu ích nhất đối với phụ nữ sắp sinh giúp chuẩn đoán chính xác về dự sinh.
  • Đối với các loại Monitor sản khoa thường có pin và máy in nhiệt tính hợp. Cần lắp đúng hướng pin, sử dụng pin đúng cách theo hướng dẫn về an toàn pin của nhà sản xuất. Lắp giấy in nhiệt đúng chiều (nếu in thử không ra chữ cần đảo lại mặt giấy)
  • Các loại Monitor sản khoa dễ sử dụng nhưng cũng cần được đào tạo để đọc kết quả và có thể thăm dò tim thai nhi chính xác và nhanh chóng hơn.
  • Khi thăm khám cho mỗi bệnh nhân cần ghi tên hoặc ID bệnh nhân tiện cho việc lưu trữ, theo dõi và báo cáo dễ kiểm soát hơn.
Lưu ý khi sử dụng Monitor sản khoa
Lưu ý cần biết khi sử dụng Monitor sản khoa

Trên là một vài những lưu ý khi sử dụng Monitor sản khoa bạn cần biết để sử dụng máy an toàn và hiệu quả. Để lựa chọn máy monitor sản khoa bạn có thể lựa chọn Monitor sản khoa của hãng Advanced với nhiều tính năng nổi trội như: theo dõi song thai, đầu do TOCO, Doppler, kích thước nhỏ gọn, lưu trữ lớn với máy in nhiệt tích hợp sẵn và giá thành tốt.

Hiện tại, Thành An Medical là đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm Monitor sản khoa Advanced tại Việt Nam.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04.6278.4532 / Fax: 04.6278.4611

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí MinhLầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 08 3991 3228 / Fax: 08 3991 3229

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An Medical.