Những lưu ý khi sử dụng Monitor theo dõi bệnh nhân

Monitor theo dõi bệnh nhân là thiết bị có vai trò quan trọng trong công tác hồi sức cấp cứu giúp theo dõi các chỉ số trên cơ thể như: nhịp tim, nhịp thở, điện tim, EtCO2, SpO2…Độ chính xác, hoạt động ổn định và hiệu quả của Monitor theo dõi bệnh nhân là vô cùng cần thiết. Do đó khi sử dụng các loại Monitor theo dõi bệnh nhân cần người vận hành nắm vững các kỹ thuật điều chỉnh, vận hành để Monitor hoạt động tốt.

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng Monitor theo dõi bệnh nhân:

  • Các loại Monitor sản khoa có cách vận hành tương tự nhau. Tuy nhiên tất cả người vận hành đều cần được hướng dẫn hoặc đọc hướng dẫn sử dụng cụ thể để có thể nắm vững tất cả các hoạt động của máy.
  • Khi sử dụng Monitor theo dõi bệnh nhân không nên tắt chuông và nên sử dụng các loại Monitor theo dõi bệnh nhân có thể kết nối với hệ thống báo gọi y tá giúp cảnh báo cho y-bác sỹ về những bất thường của bệnh nhân.
  • Pin sạc của Monitor cũng như các loại pin laptop hay điện thoại do đó cần sử dụng pin đúng cách tránh pin nhanh bị lỗi hay bị hỏng.
  • Khi sử dụng đo điện cực tim nếu kết quả không chính xác nên kiểm tra lại vị trí miếng dán điện cực đã chính xác chưa, có nhầm vị trí, màu sắc giữa những miếng dán điện cực hay không.
  • Các loại Monitor theo dõi bệnh nhân đòi hỏi độ chính xác cao có thể bị ảnh hưởng, nhiễu sóng trong môi trường độ ẩm cao hay các nơi có nhiều kim loại dễ nhiễm từ….
  • Monitor thường dùng để bàn nên khi sử dụng nên để các cáp sạc, cáp điện cực, NiBP để gọn gàng tránh vướng vào làm rơi vỡ máy….
  • Đối với đầu do SpO2 có thể bị bẩn sau một thời gian sử dụng. Nên dùng bông hoặc khăn mềm sạch tẩm cồn lau sạch mắt đọc.

Đọc thêm: Các chỉ số có trên Monitor theo dõi bệnh nhân

Trên là một vài những lưu ý khi sử dụng Monitor theo dõi bệnh nhân mà người vận hành cần lưu ý. Hiện trên thị trường có nhiều loại monitor theo dõi bệnh nhân khác nhau với màn hình cảm ứng lớn, màu sắc sắc nét đến từ thị trường Mỹ hay EU như:

Để được tư vấn sản phẩm phù hợp vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3559 5588 / Fax: 024 3854 5588

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí MinhLầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3991 3228 / Fax: 028 3991 3229

Ý kiến bạn đọc (0)