Thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư vú là bệnh lý hay gặp hàng đầu ở phụ nữ. Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới, cứ 8 phụ nữ thì có 1 người mắc ung thư vú, cứ 3 phút thì có 1 phụ nữ chẩn đoán mắc ung thư vú, và 13 phút lại có 1 phụ nữ chết vì ung thư vú. Và độ tuổi từ 40 trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Thế nhưng, độ tuổi 20 – 30 cũng có nguy cơ mắc bệnh với khuynh hướng ngày càng trẻ hóa.

Chính vì tỉ lệ mắc ung thư vú cao cũng như do khả năng chữa trị thấp nên việc ngăn ngừa ung thư vú cũng như việc phát hiện ung thư vú sớm đóng vai trò quan trọng để giảm tỉ lệ ung thư vú. Để có thể phát hiện ung thư vú, chị em nên khám sức khỏe định kỳ 6-12 tháng/lần và kiểm tra vùng ngực bằng máy siêu âm để siêu âm tuyến vú hoặc dùng máy chụp X quang, cụ thể là máy chụp X-Quang nhũ ảnh để kiểm tra ngực một cách tổng thể.

Để ngăn ngừa ung thư vú ngoài việc duy trì 1 lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn thì việc ăn uống và chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú.

Dưới đây là top những thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

 • Hạt đậu nành: Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phộng, sữa đậu nành… nếu được bổ sung hàng ngày sẽ rất tốt cho cơ thể chị em, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú.
 • Nghệ: Chất Curcumin trong nghệ có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa… nên chị em có thể bổ sung nghệ trong bữa ăn hàng ngày.
 • Tỏi: Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavon và flavonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát ung thư vú. Nó cũng có công dụng làm chậm sự phát triển của khối u.
 • Quả óc chó: Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%
  Quả óc chó là một loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú hàng đầu
  Quả óc chó là một loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú hàng đầu
 • Quả việt quất: Quả việt quất chứa các polyphenol và chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.
 • Hạt lanh: Dầu hạt lanh chứa một lượng lớn axit béo omega-3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư, trong đó có ung thư vú.
 • Lựu: Trong lựu chứa các thành phần tư nhiên Urolithin-B có thể làm ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Chị em nên sử dụng nước ép trái lựu nguyên chất hàng ngày sẽ có công dụng ngăn ngừa ung thư vú.

Các loại thực phẩm trên không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và còn giúp bạn ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau và rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, hãy sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm trên để có thể giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa ung thư vú.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An Medical.