Tìm hiểu về máy chụp X Quang nhũ ảnh

Máy chụp X quang nhũ ảnh là gì ?

Máy chụp X Quang nhũ ảnh là thiết bị chuẩn đoán hình ảnh bằng tia X dùng để chuẩn đoán các bệnh lý về tuyến vú.  Một số ung thư vú có thể nhìn thấy được trên phim chụp nhũ ảnh, thậm chí ngay cả trước khi có các triệu chứng. Hiện nay, nhũ ảnh là một trong những phương tiện quan trọng để tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư vú.

Ung thư vú là một trong những căn bệnh hàng đầu của phụ nữ, chính vì vậy chụp nhũ ảnh được các bác sỹ khuyên nên sử dụng trong mỗi lần khám sức khỏe định kỳ để có thể tầm soát và chuẩn đoán sớm ung thư.

Nhũ ảnh tầm soát là gì ?

Với những phụ nữ bình thường khi không có biểu hiện bất thường gì ở tuyến vú thì chụp X quang nhũ ảnh tầm soát để có thể dự đoán, chuẩn đoán sớm các bệnh về tuyến vú. Nhũ ảnh tầm soát được khuyên sử dụng ở các phụ nữ có độ tuổi từ 35-40 là độ tuổi dễ mắc các bệnh về tuyến vú và nên chụp khi khám sức khỏe định kì 1-2 năm/lần.

Nhũ ảnh chuẩn đoán là gì ?

Đối với những phụ nữ có dấu hiệu bất thường ở tuyến vú như đau ngực hay có nhân….thì chụp nhũ ảnh chuẩn đoán để chuẩn đoán các bất thường đó liệu có dấu hiệu của bệnh gì hay không từ đó chuẩn đoán đưa và phương hướng điều trị.

Máy chụp X quang nhũ ảnh kỹ thuật số Mamogarph FFDM chính hãng Italray
Máy chụp X quang nhũ ảnh kỹ thuật số model Mamogarph FFDM

Khi chụp X quang nhũ ảnh cần lưu ý điều gì ?

– Trong chụp nhũ ảnh chẩn đoán, bạn có thể chụp nhũ ảnh vào thời điểm bất kỳ trong chu kỳ kinh nguyệt.
– Khi chụp nhũ ảnh tầm soát, nên chụp nhũ ảnh vào thời điểm một tuần sau khi hết kinh, vì lúc này nồng độ estrogen trong máu giảm xuống, tuyến vú bớt giữ nước và bớt căng.
– Không nên sử dụng nước hoa, kem hoặc phấn vào vùng ngực và nách trước khi chụp nhũ ảnh vì điều này có thể gây những hình ảnh giả trên phim hoặc che lấp những tổn thương.
– Nếu bạn đã phẫu thuật nâng ngực hoặc đặt túi ngực thì bạn hãy báo cho bác sĩ biết để có chỉ định chụp hợp lý.

Lợi ích của X-Quang nhũ ảnh

– Chụp X quang nhũ ảnh góp phần tầm soát và chuẩn đoán sớm các bệnh lý liên quan đến tuyến vú đặc biệt là ung thư từ đó có phương pháp điều trị sớm.
– Với máy chụp X quang nhũ ảnh có cường độ tia X nhỏ nên không gây ra bức xạ hoặc ảnh hưởng của tia X là rất nhỏ không đáng kể.

Các dòng máy chụp X quang nhũ ảnh

Các dòng máy chụp X quang kỹ thuật số hiện nay được ưa chuộng hơn nhờ cho hình ảnh sắc nét, xử lý dễ dàng, lưu trữ tiện lợi…

Hiện Thành An Medical là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của máy chụp X-Quang Italray trong đó có X Quang nhũ ảnh.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:

Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3559 5588 / Fax: 024 3854 5588

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí Minh

Lầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3991 3228 / Fax: 028 3991 3229

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An Medical.