Tìm Hiểu Về Siêu Âm Tim - Kỹ Thuật Siêu Âm Tim

Tìm hiểu về siêu âm tim

Siêu âm tim là gì ?

Siêu âm tim là kỹ thuật dùng sóng siêu âm để chụp và nghiên cứu các cấu trúc của tim trong khi tim đang hoạt động (co bóp). Người siêu âm dùng một đầu dò có phát sóng siêu âm di chuyển trên da ngực bệnh nhân. Sóng siêu âm phát ra có thể truyền qua môi trường lỏng và chỉ bị cản lại bởi khối không khí, xương và tổ chức mô của tim. Các tín hiệu âm phản hồi sẽ được đầu dò ghi lại và tạo nên hình ảnh động của tim đang co bóp trên màn hình. Phương pháp này cho phép chụp tim với hình ảnh chính xác. (Theo Wiki)

Khi nào phải siêu âm tim ?

Siêu âm tim được sử dụng cho việc chẩn đoán những vấn đề về tim, có thể thấy được kích cỡ, đo được độ dày, mỏng, sự bơm máu và những hoạt động khác của tim. Kỹ thuật viên có thể thấy và đánh giá:

  • Huyết khối về tim
  • Từ các bất thường của tim, tìm ra nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp
  • Phát hiện di tật tim bẩm sinh
  • Phát hiện Bệnh van tim
  • Trường hợp cần phải phẫu thuật tim thì siêu âm tim là điều bắt buộc và rất hữu ích trong chẩn đoán lâm sàng.

Quy trình siêu âm tim ?

Việc siêu âm tim diễn ra tối đa trong vòng 45 phút với các ca bình thường. Bạn sẽ nằm nghiêng về một bên và thực hiện các yêu cầu của kỹ thuật viên siêu âm. Tương tự quá trình siêu âm, kỹ thuật viên sẽ bôi Gel lên ngực bạn và tiến hành dò tìm tín hiệu qua đầu dò siêu âm.

Tìm hiểu về quy trình, chức năng của siêu âm tim
Siêu âm tim và những điều cần biết

Một vài trường hợp đặc biệt, Kỹ thuật viên sẽ tiêm một chất gọi là chất dẫn quang để dễ dàng hơn trong việc xem xét các tín hiệu.
Thường việc siêu âm tim được kết hợp với đo điện tâm đồ, từ hai kết qủa, bác sỹ sẽ có kết luận chính xác về tình trạng tim mạch của bạn.
Siêu âm tim không có nghĩa là chữa được các bệnh của tim ( nếu có), mà chỉ là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh, cung cấp dữ liệu cho bác sỹ để định ra phương pháp điều trị tối ưu.

Máy siêu âm nào siêu âm tim tốt ?

Để siêu âm tim bạn nên lựa chọn các máy siêu âm Doppler màu, máy siêu âm màu 3D, 4D có tùy chọn sử dụng đầu dò tim để siêu âm tim. Hiện Thành An Medical là đơn vị phân phối độc quyền máy siêu âm Advanced-Mỹ với 2 dòng máy phù hợp với những tiêu chí đưa ra với giá cả và chất lượng tốt cùng dịch vụ hoàn hảo:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04.6278.4532 / Fax: 04.6278.4611

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí MinhLầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 08 3991 3228 / Fax: 08 3991 3229

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Kenta.