Tìm Hiểu Về Siêu Âm Tuyến Giáp - Những Điều Cần Biết

Tìm hiểu về siêu âm tuyến giáp

Siêu âm tuyến giáp là gì ?

Các bệnh lý về tuyến giáp và đặc biệt là u tuyến giáp ngày càng hay gặp do thức ăn không đảm bảo và môi trường sống bị ô nhiễm. Siêu âm tuyến giáp là phương pháp chuẩn đoán các bệnh lý về tuyến giáp rất hiệu quả và chính xác.

Siêu âm tuyến giáp cung cấp hình ảnh chi tiết của tuyến giáp và các cấu trúc lân cận ở cổ. Tuyến giáp nằm ở trước cổ ngay trên xương cổ và có hình dáng như một con bướm, với một thùy ở hai bên cổ nối với nhau bằng một dải hẹp của mô. Nó là một trong chín tuyến nội tiết nằm khắp cơ thể sản xuất và giải phóng hormone vào máu.

Siêu âm tuyến giáp để xác định:

  • Để tìm thêm nếu có những nốt khác ở tuyến giáp với những bệnh nhân có u hoặc nốt sần ở tuyến giáp được nhìn thấy, cảm nhận thấy khi khám lâm sàng.
  • Để xác định một khối u ở cổ được phát sinh từ tuyến giáp hoặc một cấu trúc lân cận.
  • Để phân tích sự xuất hiện của các nhân giáp và xác định xem chúng là những nốt lành tính hay cần phải làm sinh thiết.
  • Để theo dõi xem liệu u tuyến giáp có phát triển theo thời gian hay không.
    Tìm hiểu về siêu âm tuyến giáp
    Tìm hiểu về siêu âm tuyến giáp

Bởi vì siêu âm cung cấp hình ảnh thời gian thực, hình ảnh được đổi mới liên tục, nó cũng có thể được sử dụng để hướng dẫn các thủ tục như sinh thiết kim. Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ trích xuất các các tế bào mẫu từ một vùng bất thường để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Siêu âm cũng có thể được sử dụng để hướng dẫn việc chèn một ống thông, thoát nước và giúp đảm bảo vị trí đặt kim an toàn, chính xác.

Siêu âm tuyến giáp dùng đầu dò nào?

Để siêu âm tuyến giáp lựa chọn tốt nhất là dùng đầu dò Linear. Đầu dò Linear sử dụng trên mọi loại máy siêu âm từ máy siêu âm xách tay đen trắng đến máy siêu âm màu 3D, 4D…Tuy nhiên để tốt nhất khi siêu âm tuyến giáp nên lựa chọn các loại đầu dò Linear trên các máy siêu âm Doppler màu

Bởi vì siêu âm tuyến giáp rất nhạy cảm với chuyển động nên ở trẻ em hay khóc và hiếu động, quá trình siêu âm có thể kéo dài lâu hơn bình thường. Cha mẹ có thể giải thích cho trẻ hiểu về yêu cầu khi siêu âm hoặc mang theo sách, đồ chơi để thu hút sự tập trung của trẻ, hỗ trợ siêu âm thuận lợi.

Phần lớn các trường hợp u tuyến giáp là lành tính và không gây hại cho sức khỏe. Một tỷ lệ nhỏ trong số này là ác tính, đòi hỏi phải chẩn đoán và điều trị thêm. Do đó nên tiến hành siêu âm tuyến giáp khi khám sức khỏe định kỳ.

Xem thêm: Tìm hiểu về siêu âm ổ bụng

Để lựa chọn các dòng máy siêu âm tuyến giáp cho hình ảnh rõ nét bạn có thể lựa chọn các dòng máy siêu âm của Advanced-Mỹ được độc quyền bởi Thành An Medical.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:

Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3559 5588 / Fax: 024 3854 5588

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí Minh

Lầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3991 3228 / Fax: 028 3991 3229

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Kenta.