Vì sao nên sử dụng các loại máy chụp X quang kỹ thuật số

Hiện tại có nhiều dòng máy chụp X quang khác nhau bao gồm máy chụp X quang thường quy, máy chụp X quang cao tần, máy chụp X quang kỹ thuật số… Trong đó máy chụp X quang kỹ thuật số là dòng máy X quang được ưa chuộng và khuyên dùng hàng đầu hiện nay.

Nhu cầu mua mới máy chụp X quang hiện nay tại các phòng khám hay các bệnh viện thì thường tìm đến các sản phẩm máy chụp X quang kỹ thuật số như máy chụp X quang di động kỹ thuật số, máy chụp X quang C-arm kỹ thuật số, X quang nhũ ảnh kỹ thuật số…Mặc dù giá thành của các dòng X quang kỹ thuật số này cao hơn khá nhiều so với các dòng máy chụp X quang bình thường.

Vậy vì sao nên sử dụng các loại máy chụp X quang kỹ thuật số ?

  • Máy chụp X quang kỹ thuật số là hệ thống thu nhận và biến đổi tín hiệu từ tia X thành tín hiệu số. Trong khi X quang cổ điển phải sử dụng film, nước rửa film và buồng tối để thu nhận và xử lý hình ảnh thì CR sử dụng detector (Cảm biến) được cấu tạo từ hợp chất phospho để thu nhận hình ảnh từ tia X, sau đó đưa qua một hệ thống đọc và số hóa tín hiệu, từ đó hiển thị lên màn ảnh máy tính. Những hình ảnh này được xem và xử lý lại để đạt chất lượng cao nhất trước khi in ra hoặc lưu trữ, nâng cao hiệu quả chẩn đoán. Một hệ thống CR bao gồm: – Cảm biến CR (CR detector) hay tấm thu nhận ảnh (Image plate) – Đầu đọc CR (CR Reader) – Trạm máy tính xử lý hình ảnh (CR Station) – Máy in (Printer).
Máy chụp x quang kỹ thuật số MODEL x-frame dr2s system
Máy chụp x quang kỹ thuật số x-frame dr2s system ITALY
  • Chính vì những yếu tố đó nên X Quang kỹ thuật số giảm thiếu sự tiếp xúc của người vận hành hệ thống với nguồn phát tia X từ đó giảm khả năng phơi nhiễu tia X khi phải làm việc trong môi trường nhiều tia X. Bên cạnh đó các dòng máy X quang kỹ thuật số cũng được nâng cao khả năng an toàn bức xạ giúp tránh bức xạ tia X đối với bệnh nhân và người vận hành.
  • So với phương pháp rửa phim truyền thống tráng phim thông qua máy rửa phim hoặc thủ công vừa hại sức khỏe, ôi nhiễm môi trường do hóa chất. Khi sử dụng máy chụp X quang kỹ thuật số ảnh in dưới dạng số bằng các dòng máy in phim khô không ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống. Bên cạnh đó ảnh lưu dưới dạng số hóa giúp dễ dàng lưu trữ, kiểm tra và in lại bất cứ lúc nào. Chất lượng ảnh tốt hơn so với phương pháp rửa phim thông thường.
  • Là một hệ thống hiện đại nên máy chụp X quang kỹ thuật số thuận tiện cho thao tác chụp giúp người bệnh và người vận hành đơn giản hơn trong việc chụp X quang tránh phải chụp nhiều lần gây ảnh hưởng tới sức khỏe….

Trên là những ưu điểm của máy chụp X quang kỹ thuật số nên nhiều khách hàng lựa chọn.

Hiện Thành An Medical là đơn vị cung cấp các dòng máy chụp X quang kỹ thuật số của Italray – 100% Italy

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Phát triển công nghệ Thành An

VPĐD Hà Nội:

Tầng 5, 188 Trường Chinh,

Khương Thượng , Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3559 5588 / Fax: 024 3854 5588

Email: info@thanhanmedical.com.vn

VPĐD Hồ Chí Minh

Lầu 10, Tòa nhà Lutaco Tower,

173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11,

Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 08 3991 3228 / Fax: 08 3991 3229

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 thanhanmed.com. Thiết kế Website bởi Thành An Medical.