08/10/2014 | 10:20:05

Các loại máy chụp x quang

Máy chụp X-Quang là loại thiết bị chuẩn đoán hình ảnh vô cùng quan trọng trong mỗi phòng khám và bệnh viện.

Máy chụp X-Quang có vai trò quan trọng trong việc giúp các bác sỹ chuẩn đoán các chấn thương thông qua hình ảnh để có thể đưa ra các pháp đồ điều trị 1 cách có hiệu quả nhất.

Máy chụp x quang là loại thiết bị kỹ thuật số và ngày càng được ứng dụng nhiều khoa học công nghệ vào nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh để giúp bác sỹ chuẩn đoán chính xác hơn.

May chup x quang sử dụng tia X và khả năng xuyên thấu của tia X để đưa ra hình ảnh. Với lượng nhỏ và 1 năm cũng chỉ chụp 1 vài lần cũng như sự phát triển của khoa học kỹ thuật nên tia X không ảnh hưởng đến sức khỏe của người chụp X quang.

Hiện nay có rất nhiều loại máy chụp x quang khác nhau được phân vào mỗi loại nhiệm vụ, công dụng khác nhau. Và ở mỗi loại đó lại có rất nhiều model, kiểu dáng, nhà sản xuất khác nhau.

Dưới đây là 1 vài loại máy chụp X quang thông dụng hiện nay !

- Máy chụp X quang cao tần.
- Máy chụp X quang kỹ thuật số.
- Máy chụp X quang thường quy.
- Máy chụp X quang răng.
- Máy chụp X quang vú.
- Máy chụp X quang kiểu cố định hay di động....

Hiện tại thì ở VN chưa có khả năng sản xuất ra các sản phẩm máy chụp X quang mà chủ yếu phải nhập từ các quốc gia khác như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản hay TQ. Tuy nhiên để có được những máy chụp X quang tốt bạn nên chọn các loại máy của Đức, Mỹ hay các nước EU...