17/11/2015 | 09:36:31

Cơ chế hoạt động của máy tạo oxy

Cơ chế hoạt động của máy tạo oxy thực chất không phải là máy có khả năng tạo ra được oxy mà là làm giàu oxy từ môi trường.

Cơ chế hoạt động của máy tạo oxy nhiều người nhầm tưởng là máy có khả năng tạo ra khí oxy nhưng thực chất bản thân may tao oxy là 1 dụng cụ làm giàu oxy từ không khí bằng cách lọc và loại bỏ các thành phần khí khác có trong không khí như Nitơ.

Về cơ bản cơ chế hoạt động của các loại máy tạo oxy hiện nay như sau:

Trước tiên không khí được qua lọc thô, lọc tinh được đưa vào một máy nén khí compersor, sau khi được làm mát không khí dưới dạng khí nén sẽ đi qua hệ thống van A1;A2 - F1; F2 hệ thống van này lần lượt đóng mở để đưa không khí nén qua dồn vào bình, đồng thời đẩy nitơ do hạt tạo oxy trong máy tạo oxy giữ lại trong hai ống molecular sieve A & B.
 
- Khi van máy tạo oxy A1 F2 mở A2 F1 đóng khí nén qua bình A có tác dụng cho oxy đi qua (giữ nitơ lại) qua van một chiều (check valve) sang bình tích áp chứa o-xy.
 
- Khi van máy tạo oxy A1 F2 đóng A2 F1 mở Khí ném qua bình B có tác dụng cho oxy đi qua (giữ nitơ lại) qua van một chiều (check valve) sang bình tích áp chứa oxy. Một phần khí O2 nén được đưa qua Purging Nozzle tới bình A đẩy phần Nitơ giữ lại từ pha trước qua van F1 ra ngoài.
 
Cứ như vậy không khí nén được đưa qua hệ thống van và bình lọc để đưa ra sản phẩm oxy một phần được trích lại qua sensor o-xy để theo dõi hàm lượng oxy nếu thấp quá 60% sẽ được máy báo động để sửa chữa hoặc thay hạt lọc...

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy tạo oxy khác nhau được sử dụng rộng rãi trong các phòng khám, bệnh viện và ngay tại gia đình nhằm phục vụ cho các bệnh nhân điều trị ở nhà. Trong số đó thì may tao oxy invacare là loại máy tạo oxy được đánh giá cao hàng đầu bởi nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, vận hành đơn giản, hoạt động bền bỉ, ổn định với độ ồn thấp nên là lựa chọn hàng đầu của nhiều phòng khám, bệnh viện.

May tao oxy Invacare được sản xuất tại Trung Quốc với công nghệ của hãng Invacare-Mỹ nên luôn đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm hàng đầu với giá cả tốt nhất cho người dùng.