29/03/2016 | 09:35:49

Những lưu ý khi sử dụng monitor, thiết bị theo dõi bệnh nhân

Các loại monitor, thiết bị thao dõi bệnh nhân là thiết bị không thể thiếu trong các phòng khám và bệnh viện. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thiết bị theo dõi bệnh nhân, monitor như thế nào để đảm bảo máy hoạt động chính xác, ổn định thì bạn cần lưu ý.

Các loại thiết bị theo dõi bệnh nhân, monitor, máy điện tim đòi hỏi độ chính xác cao, hoạt động ổn định.
Các loại thiết bị theo dõi bệnh nhân có thể kể đến bao gồm:
+ Máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu kết hợp đo các chỉ số như nhịp tim, huyết áp (NIBP)
...

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng monitor, thiết bị theo dõi bệnh nhân:

- Khi sử dụng các loại thiết bị theo dõi bệnh nhân nên kiểm tra trước nguồn điện, điện áp của máy có phù hợp với nguồn điện của viện hay không.
- Các thiết bị theo dõi bệnh nhân đòi hỏi độ chính xác cao nhưng lại rất dễ bị nhiễu từ các loại sóng xung quanh dễ gây nhiễu sóng, nhiễu kết quả gây khó khăn trong quá trình đọc kết quả theo dõi. Chính vì vậy các loại máy theo dõi bệnh nhân như montitor hay máy điện tim cần được nối đất và tránh sử dụng các vật kim loại hay các loại thiết bị thu phát sóng (TV, điện thoại) ở gần máy gây nhiễu.

Những lưu ý khi sử dụng monitor, thiết bị theo dõi bệnh nhân


- Các loại monitor theo dõi bệnh nhân thường có pin sử dụng đi kèm. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng nguồn điện để tránh máy hết pin mà không biết để có thể theo dõi hoặc nghe thấy các cảnh báo của máy đối với bệnh nhân.
- Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng và lau chùi máy, nhất là đối với các loại điện cực, các thiết bị gắn với bệnh nhân thường rất mất vệ sinh. Các điện cực nên được vệ sinh sạch tránh bị oxy hóa làm giảm khả năng tiếp xúc dẫn đến tín hiệu kém, nhiễu...
Trên là 1 vãi những điều cần lưu ý khi sử dụng monitor, thiết bị theo dõi bệnh nhân. Bạn cần lưu ý những điều trên để đảm bảo máy hoạt động ổn định và chính xác.

Mọi thông tin các tìm hiểu thêm về các loại monitor theo dõi bệnh nhân vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH thương mại và phát triển công nghệ Thành An
Địa chỉ: Phòng 0309, tầng 9, toà nhà Hoà Phát, 46 Phố Vọng, Hà Nội
Tel : + 84 4 6278 4532 / Fax : + 84 4 6278 4611
Email liên hệ: info@thanhanmedical.com.vn