02/02/2015 | 10:16:04

Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt máy giặt công nghiệp trong bệnh viện

Máy giặt công nghiệp không chỉ sử dụng trong giặt là công nghiệp mà còn được sử dụng phổ biến ở trong các bệnh viện, nơi mà cũng có nhu cầu giặt là rất cao như chăn, màn, quần áo, vải vóc ở bệnh viện... Vậy phải lưu ý gì khi sử dụng và lắp đặt máy giặt công nghiệp trong bệnh viện để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Cùng với máy sấy công nghiệp, máy là công nghiệp thì máy giặt công nghiệp cũng được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện do có nhu cầu giặt-sấy-là cao để đáp ứng lại khối lượng bệnh nhân đông đảo.
Các thiết bị như may giat cong nghiep, may say cong nghiep hay may la cong nghiep được lắp đặt trong các phòng thanh tiệt trùng hay phòng chống nhiễm khuẩn của các bệnh viện.
Việc sử dụng máy giặt-sấy-là công nghiệp như thế nào để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả sử dụng bạn cần chú ý những vấn đề trong quá trình lắp đặt và sử dụng.
1. Lưu ý khi lắp đặt máy giặt công nghiệp trong bệnh viện
- Máy giặt công nghiệp có công suất cao nên đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nguồn điện đạt chuẩn để có thể vận hành máy an toàn, công suất của các loại máy giặt công nghiệp nhỏ cũng tầm 5-7 KW và lớn có thể lên tới 20-30 KW. Do đó nguồn điện cần phải đảm bảo để máy vận hành.
- Các loại máy giặt-sấy-là công nghiệp chủ yếu sử dụng nguồn điện 3 pha, do vậy bạn cũng phải chuẩn bị nguồn điện 3 pha để lắp đặt máy và vận hành an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt máy giặt công nghiệp trong bệnh viện

- Máy giặt-sấy-là công nghiệp hoạt động công suất lớn với khối lượng đồ giặt lớn do vậy không tránh khỏi rung và lắc trong quá trình vận hành. Do vậy bạn phải bắt chặt chân máy vào mặt nền phẳng bằng cách hàn và đóng chốt vít cố định.
- Đặt máy lên 1 bục cao từ 5-10cm để tránh nước cũng như tránh oxi hóa là mủn chân của thiết bị.
2. Lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp trong bệnh viện.
- Khi sử dụng máy giặt công nghiệp hay máy sấy-máy là bạn cần phân loại vải vóc ra các loại khác nhau.
- Không giặt các loại vải đã bị nhiễm hóa chất vì có thể lan sang các loại vải khác và gây hư hại cho máy
- Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách sử dụng máy giặt công nghiệp đúng cách.
Trên là những lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp trong bệnh viện. Khi sử dụng máy sấy công nghiệp hay máy là công nghiệp bạn cũng cần lưu ý những vấn đề tương tự như trên để có thể sử dụng máy giặt-sấy-là công nghiệp hoạt động được an toàn, hiệu quả.