04/04/2014 | 10:09:20

Thịt kho trứng nhiễm vi sinh gây ngộ độc ở An Giang

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Công ty TNHH Oriental Germent An Giang ngày 20/03 cuối cùng cũng đã có kết luận đưa ra là do món thịt kho trứng bị nhiễm vi sinh.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như phòng chống độc thì không chỉ phải lựa chọn nguồn thực phẩm sạch là đã đảm bảo không bị ngộ độc, mà cách bảo quản hay cách chế biến đôi khi lại gây ra ngộ độc thực phẩm.

Sau 2 ngày điều trị các bệnh nhân có thể xuất viện và đi làm trở lại

Mới đây nhất ngày 20/3  tại công ty TNHH Oriental Germent An Giang sau bữa ăn trưa với món thịt kho trứng và dưa mắm thì đã làm 652 công nhân phải nhập viện điều trị, trong đó có 206 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, 446 người bị hội chứng tâm lý dây chuyền ảnh hưởng sức khỏe phải nhập viện điều trị.
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) An Giang, qua kết quả kiểm nghiệm các món ăn nghi gây ngộ độc tập thể cho hàng trăm công nhân ở Công ty TNHH Oriental Germent An Giang (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) vào ngày 20/3 cho thấy: món thịt kho trứng trong bữa ăn trưa hôm đó bị nhiễm vi sinh.

Rất may mắn là bị ngộ độc chưa đến mức nguy hiểm nên chưa phải dùng máy lọc máu để điều trị độc và sau thời gian ngắn thì các công nhân được xuất viện và quay trở lại làm việc bình thường. Từ đây Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh An Giang, cho biết: Bếp ăn tập thể là rất quan trọng trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, sau sự cố này một mặt ngành Y tế  tỉnh đang tiến hành các bước xử lý các vi phạm liên quan đến vụ ngộ độc theo quy định pháp luật. Riêng Chi cục ATVSTP tiến hành tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATVSTP cho người dân, nhất là trong mùa nắng nóng này, các thức ăn dễ bị hôi thiu,… Đông thời Chi cục thành lập đoàn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể mà chủ yếu là các bếp ăn ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.